Nhà chật hẹp mấy cũng không nên đặt bàn thờ ở 3 vị trí này

Đăng ngày 20/12/2023 lúc: 11:06

Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực thờ cúng đóng vai trò quan trọng về mặt văn hóa tín ngưỡng và tinh thần của người dân. Khu vực thờ cúng luôn là nơi tôn nghiêm và linh thiêng nhất của mọi nhà. Do đó, mọi người thường rất chú trọng đến việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy, tránh những vị trí hung hiểm phạm phong thủy. Từ đó gửi gắm nguyện vọng những điều cát lành, an vui sẽ đến với gia đình mình.

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng Trung Quốc Lý Cư Minh cho biết, bàn thờ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, ảnh hưởng trực tiếp tới hòa khí và con đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia chủ cần cẩn trọng, tránh đặt vào những vị trí hung hiểm phạm phong thủy.

1. Tránh đặt bàn thờ ở ban công cơi nới

Hiện nay có nhiều gia đình cơi nới ban công để làm phòng thờ

HIện nay, có không ít gia đình chủ động cơi nới khu vực ban công để làm thành một phòng thờ riêng. Việc này nhằm mục đích tiết kiệm không gian, tuy nhiên theo chuyên gia phong thuỷ Lý Kế Trung cho biết, việc đặt bàn thờ ở khu vực ban công là điều đại kỵ trong phong thủy.

Trong phong thủy học, bàn thờ gia tiên thần linh được cho là cái gốc của mỗi gia đình. Nếu gốc đặt tại vị trí chênh vênh cơi nới không vững chắc sẽ làm xáo trộn vận khí của cả căn nhà. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới hoà khí và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Bàn thờ là cái gốc của mỗi gia đình, do đó tránh đặt bàn thờ ở vị trí chênh vênh như khu vực ban công cơi nới.

Đặt bàn thờ ở ban công cơi nới dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Ngoài ra, việc đặt bàn thờ ở khu vực ban công cơi nới dễ khiến bàn thờ chịu ảnh hưởng từ các yếu tố thời tiết như mưa gió, ẩm thấp gây tổn hại đồ dùng không mong muốn.

Do đó, các gia đình lưu ý cần tránh việc đặt bàn thờ ở vị trí ban công cơi nới như này.

2. Tránh treo bàn thờ trên khu vực bể cá cảnh

Đặt bàn thờ cao hơn bể cá phạm phong thủy thế thần hạ thuỷ

Nhiều căn hộ chung cư hiện nay vì muốn tối ưu không gian nên thường thiết kế bàn thờ treo tường. Theo chuyên gia Song Hà chia sẻ trên kênh Phong thủy Song Hà, khi lựa chọn vị trí treo bàn thờ gia chủ cần chú ý tránh đặt bàn thờ ở phía trên khu vực bể cá cảnh.

Bởi đây là cách sắp xếp phạm phong thuỷ, trong phong thủy học gọi là thế thần hạ thuỷ. Đây là điều xấu cần tránh trong bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận và hậu vận của gia chủ.

Không gian bàn thờ cần yên tĩnh, bể cá tượng trưng cho sự động

Ngoài ra, không gian bàn thờ cần duy trì sự trang nghiêm và yên tĩnh, trong khi đó bể cá trong phong thủy lại tượng trưng cho những thứ luôn ở thế động. Việc đặt bể cá bên dưới bàn thờ khiến trường khí khu vực này bị xáo trộn, không tốt cho phong thủy nhà ở.

Do đó các gia đình lưu ý tuyệt đối không đặt bể cá dưới khu vực bàn thờ.

3. Tránh đặt bàn thờ đối diện với bếp nấu

Nhà chật dễ đặt bàn thờ đối diện bếp nấu

Đây được cho là lỗi phạm phong thuỷ khá dễ gặp ở những căn nhà cấp 4 chật hẹp hay những căn chung cư mini. Bởi cùng nằm trên một mặt sàn lại khiêm tốn về diện tích nên trong quá trình lắp đặt nội thất đồ dùng một số gia vô tình lắp, đặt bàn thờ đối diện trực tiếp với bếp nấu.

Đối diện bếp nấu phạm phải cách cục thần phản thần

Chuyên gia phong thuỷ Song Hà cho biết, việc lắp đặt như vậy sẽ phạm phải cách cục thần phản thần hay thần đối thần. Bởi khi đó hệ thống thần linh ngũ phương long mạch sẽ đối đầu với hệ thống táo phủ thần quân, việc này dễ dẫn tới rối loạn trong phong thuỷ nhà ở.

Do đó gia chủ cần lưu ý, tránh đặt bàn thờ trực đối với bếp nấu.

Kết luận

Trên đây là 3 vị trí mà các gia đình cần tránh đặt không đặt bàn thờ để gia đạo thuận hòa, tài vận hanh thông. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích, giúp các gia đình lựa chọn được vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy gọi ngay cho tôi: 0847.329.689 để được tư vấn nhé!
Contact Me on Zalo
0847.329.689